1. Nguyên liệu
Phần kem bánh:
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 100 g đường bột
- 200 g phô mai mascarpone
- 200 ml whipping cream
Phần vỏ bánh:
- 160 g bột mì
- 20 g bột ca cao
- 40 g đường
- 3 quả trứng gà
- 1 ít vani nước
- 40 g bơ lạt đun chảy
- Chảo chống dính, máy đánh trứng, tô, chén, rây bột...
2. Cách làm bánh crepe tiramisu
Bước 1: Đánh tan 5 lòng đỏ trứng với 100 g đường bột. Sau đó thêm 200 g phô mai mascarpone và 200 ml whipping cream vào đánh đều.
Bước 2: Để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
Bước 3: Rây mịn bột mì và bột ca cao vào 1 cái tô, sau đó thêm đường và trộn đều.
Bước 4: Đánh tan 3 quả trứng gà với 1 ít vani nước rồi cho bơ đun chảy, sữa tươi ấm vào khuấy đều.
Bước 5: Cho từ từ bột vào hỗn hợp sữa trứng, trộn đều cho hòa quyện. Sau đó để tủ lạnh tầm 30 phút.
Bước 6: Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính rồi múc 1 ít bột vào chảo. Rán bánh chín. Lần lượt rán hết bột.
Bước 7: Phết phần kem đã giữ lạnh lên từng chiếc bánh. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh cho cứng lại. Cuối cùng rắc bột ca cao lên mặt bánh là hoàn tất.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn tất chiếc bánh crepe tiramisu thơm ngon rồi.
Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh crepe tiramisu để chiêu đãi gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét