Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

Cách làm bánh crepe Tiramisu

1. Nguyên liệu
Phần kem bánh:
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 100 g đường bột
- 200 g phô mai mascarpone
- 200 ml whipping cream
Phần vỏ bánh:
- 160 g bột mì
- 20 g bột ca cao
- 40 g đường
- 3 quả trứng gà
- 1 ít vani nước
- 40 g bơ lạt đun chảy
- 430 ml sữa tươi không đường (hâm ấm)
Chảo chống dínhmáy đánh trứng, tô, chén, rây bột...

2. Cách làm bánh crepe tiramisu

Bước 1: Đánh tan 5 lòng đỏ trứng với 100 g đường bột. Sau đó thêm 200 g phô mai mascarpone và 200 ml whipping cream vào đánh đều.
Bước 2: Để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
Cách làm bánh crepe Tiramisu ngàn lớp thơm ngon không cần lò nướng
Bước 3: Rây mịn bột mì và bột ca cao vào 1 cái tô, sau đó thêm đường và trộn đều.
Bước 4: Đánh tan 3 quả trứng gà với 1 ít vani nước rồi cho  bơ đun chảy, sữa tươi ấm vào khuấy đều.
Bước 5: Cho từ từ bột vào hỗn hợp sữa trứng, trộn đều cho hòa quyện. Sau đó để tủ lạnh tầm 30 phút.
Bước 6: Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính rồi múc 1 ít bột vào chảo. Rán bánh chín. Lần lượt rán hết bột.
Bước 7: Phết phần kem đã giữ lạnh lên từng chiếc bánh. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh cho cứng lại. Cuối cùng rắc bột ca cao lên mặt bánh là hoàn tất.
Cách làm bánh crepe Tiramisu ngàn lớp thơm ngon không cần lò nướng
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn tất chiếc bánh crepe tiramisu thơm ngon rồi.
Cách làm bánh crepe Tiramisu ngàn lớp thơm ngon không cần lò nướng
Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh crepe tiramisu để chiêu đãi gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các loại nước sốt

Sốt ớt ngọt cốt dừa (Coconut Sweet Chili Sauce) 200 ml / 1/2 lon nước cốt dừa “full” chất béo 1/4 cup sốt ớt ngọt 2 muỗng canh nước tương 2 ...