Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Cách làm Chè bơ

che bo tuoi mat hap dan ngay he - 6
Nguyên liệu:
- 1-2 quả bơ
- 20gr đường
- 100 ml nước cốt dừa 
- 220 ml sữa tươi
- 1/2 trái chanh vắt nước cốt chanh
- 40g sữa đặc
- 10g gelatin
Phần nước cốt :
- 100ml sữa tươi; 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp
che bo tuoi mat hap dan ngay he - 1
Thực hiện:
Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.
Bước 2: Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
che bo tuoi mat hap dan ngay he - 2
che bo tuoi mat hap dan ngay he - 3
Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.
Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.
che bo tuoi mat hap dan ngay he - 4
Trình bày: Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn
che bo tuoi mat hap dan ngay he - 5
Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.

Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào dĩa.

che bo tuoi mat hap dan ngay he - 7
che bo tuoi mat hap dan ngay he - 8

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các loại nước sốt

Sốt ớt ngọt cốt dừa (Coconut Sweet Chili Sauce) 200 ml / 1/2 lon nước cốt dừa “full” chất béo 1/4 cup sốt ớt ngọt 2 muỗng canh nước tương 2 ...