Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Cách làm kem dừa mát lạnh

Cach lam kem dua


Nguyên liệu làm kem dừa

– 250ml sữa tươi
– 250ml nước cốt dừa
– 50gr dừa bào vụn
– 3 lòng đỏ trứng
– 50gr đường
– 1 muỗng canh bột năng
– 1 ống vanilla
– Sữa đặc, đậu phộng rang.

Cách làm kem dừa mát lạnh, thơm ngon

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh chung với đường cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt.
Cach lam kem dua 2

Bước 2:
 Đun nước cốt dừa chung với sữa trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Cach lam kem dua 1

Bước 3:
 Cho hỗn hợp trứng đã đánh vào chung với sữa dừa rồi khuấy đều tay cho hòa quyện.
Bước 4: Tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, cho thêm bột năng vào khuấy đều tay. Khi hỗn hợp đã mịn và đặc dần lại thì cho thêm vanilla vào khuấy đều rồi tắt bếp. Tránh đun quá sôi sẽ làm hỗn hợp bị vón cục.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 6: Cho dừa bào vụn lên chảo, vừa nướng vừa đảo đều tay cho tới khi dừa vàng và thơm là được.
Cach lam kem dua 3

Bước 7:
 Cho dừa vụn vào trộn cùng với hỗn hợp kem, khuấy đều cho dừa hòa quyện rồi đậy kín lại, đặt kem vào tủ lạnh.
Cach lam kem dua 4

Bước 8:
 Sau khoảng 2h thì lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho thật bông và xốp. Cứ lần lượt cho kem vào tủ lạnh rồi lập lại công đoạn này khoảng 2-3 lần cho kem thật tơi xốp. Sau đó đậy kín kem rồi cho vào ngăn lạnh thêm 3-4h cho kem đông cứng lại là hoàn tất.
Cach lam kem dua 5

Bước 9:
 Múc kem ra tô, rưới thêm sữa đặc và đậu phộng rang cho thêm phần bắt mắt và ngon miệng.
Cach lam kem dua 6
Chúc các bạn thành công cùng cách làm kem dừa mát lạnh, thơm ngon với lambanh365 nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các loại nước sốt

Sốt ớt ngọt cốt dừa (Coconut Sweet Chili Sauce) 200 ml / 1/2 lon nước cốt dừa “full” chất béo 1/4 cup sốt ớt ngọt 2 muỗng canh nước tương 2 ...