Nguyên liệu làm bánh flan
*
08 quả trứng gà (mềm: 3,5 lòng trắng;
cứng: 4,5 lòng trắng)
*
440ml sữa tươi (2 bịch sữa tươi)
*
1 hộp sữa đặc có đường (380g).
*
100g đường.
*
4 ống vani.
*
500ml nước sôi.
*
Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và
nồi hấp cách thủy.
Thực hiện làm bánh flan
- Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa
thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn
hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.
- Sữa tươi đổ vào xoong lửa nhỏ đun nóng, sau đó đổ toàn
bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều. (có thể gia giảm nước nếu
bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít nhé)
- Đập 8 quả trứng ra, đánh 8 quả trứng gà cho thật
bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ 4 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp
trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó lấy rây lọc qua một lần rồi đổ hỗn
hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen. (nếu có bọt thì vớt ra)
- Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng
30 phút là bánh chín. (lửa nhỏ, bếp điện từ số 3)
- Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn
mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ
ngon của bánh nhé. (Hoặc lót khăn or giấy bạc trên mặt bánh để tránh nước
nhỏ xuống)
- Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng
cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt
yêu cầu.
- Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh
dùng dần.
Yêu cầu bánh flan
- Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt
của trứng rất đẹp mắt.
- Bánh hấp chín đều.
- Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với
nhau.
- Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có
mùi thơm đặc trưng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét