Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Cách làm bánh flan

Nguyên liệu làm bánh flan

*         08 quả trứng gà (mềm: 3,5 lòng trắng; cứng: 4,5 lòng trắng)
*         440ml sữa tươi (2 bịch sữa tươi)
*         1 hộp sữa đặc có đường (380g).
*         100g đường.
*         4 ống vani.
*         500ml nước sôi.
*         Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

Thực hiện làm bánh flan

 
  • Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.
  • Sữa tươi đổ vào xoong lửa nhỏ đun nóng, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều. (có thể gia giảm nước nếu bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít nhé)
  • Đập 8 quả trứng ra, đánh 8 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ 4 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó lấy rây lọc qua một lần rồi đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen. (nếu có bọt thì vớt ra)
  • Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín. (lửa nhỏ, bếp điện từ số 3)
  • Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh nhé. (Hoặc lót khăn or giấy bạc trên mặt bánh để tránh nước nhỏ xuống)
  • Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.
  • Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Yêu cầu bánh flan

  • Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.
  • Bánh hấp chín đều.
  • Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.
  • Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các loại nước sốt

Sốt ớt ngọt cốt dừa (Coconut Sweet Chili Sauce) 200 ml / 1/2 lon nước cốt dừa “full” chất béo 1/4 cup sốt ớt ngọt 2 muỗng canh nước tương 2 ...